Giới thiệu »

Ý nghĩa của Logo mới của trường THCS Bình Mỹ

Ý NGHĨA LOGO TRƯỜNG THCS BÌNH MỸ

1/Ý nghĩa đơn giản:
Đây là chữ cách điệu của 2 từ viết tắt Bình Mỹ
+Nếu quay logo theo chiều kim đồng hồ 900 là chữ viết tắt của từ Bình : B
+Nếu nhìn trực diện là chữ viết tắt của Mỹ :M
2/Ý nghĩa từng chi tiết của logo:
-Đường tròn bên ngoài tượng trưng cho bầu trời (trời tròn), đồng thời cũng tượng trưng cho quả địa cầu, màu xanh là màu của bầu trời.
-Logo được đặt trên nền màu trắng biểu thị lứa tuổi học trò trong trắng hồn nhiên.
-Nét gạch thẳng màu sẩm bên dưới tượng trưng cho màu của đất.
-Nét gợn sóng màu xanh dương trên nét thẳng tượng trưng cho những cơn sóng của vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long, màu của nước in nền màu xanh của trời.
-Nét gợn sóng màu xanh lá mạ tượng trưng cho màu xanh của những cánh đồng lúa mênh mong bát ngát trước những làn gió thổi nhẹ.
-Hai hình chóp tượng trưng cho những ngọn núi của quê hương An giang và cũng là chữ cách điệu của 2 từ An Giang – Những ngọn núi : Chữ A (An); đường tròn  và những nét ngang Bình Mỹ : G (Giang)
 -2 hình chóp còn tượng trưng cho 2 ngọn sóng có ý nghĩa “sóng sau cao hơn sóng trước”, “Sóng sau nối tiếp sóng trước”’ “Con hơn cha, nhà có phúc”-Tính kế thừa có sự vươn lên và phát triển.
-Màu nền của hình chóp lớn đậm hơn màu của hình chóp nhỏ nó biểu thị cho sự tiến bộ cho cái phía sau. Đường viền của hình chóp nhỏ phần giao với hình chóp lớn không có điểm kết thúc mà nó làm nền tảng cho hình chóp lớn bắt đầu. Đường viên của hình chóp lớn bắt đầu trên nền viền của hình chóp nhỏ (chiều từ trái sang phải)(Tính kế thừa của thế hệ sau). Màu nền phía chân của 2 hình chóp là đường lượn sóng biểu thị cho sự hòa nhịp với sông núi đất đai, với quê hương đất nước.
- Ngoài ra, 2 hình chóp còn là hình cách điệu của 2 trang vở bẻ gập theo đường gấp khúc.
-Trên nền 2 hình chóp có 2 cụm từ dạy tốt- học tốt nó biểu thị cho tinh thần trách nhiệm và ý chí phấn đấu của của tập thể giáo viên và học sinh trong hoạt động giảng dạy và học tập.
-Phía sau 2 hình chóp là màu vàng của cánh đồng lúa chín bạt ngàn của An Giang và nó cũng thể hiện cho ánh bình minh đang lên của một ngày mới bắt đầu.
-Tất cả các hình ảnh trên được đặt phía trên chữ Bình Mỹ màu đỏ, nó thể hiện một ý nghĩa cao đẹp là học sinh trường THCS Bình Mỹ nhiệt huyết, có trách nhiệm, luôn đặt lợi ích của quê hương đất nước lên trên lợi ích của bản thân .
Bên dưới chữ Bình Mỹ màu đỏ là một phần hình tròn có màu xanh tượng trưng cho biển đảo của Tổ quốc luôn luôn bình yên phẳng lặng.
Cụm từ Châu Phú-An Giang là biểu thị cho tên huyện Châu Phú-Tỉnh An Giang. Số 2003 nó biểu thị cho năm thành lập trường THCS Bình Mỹ
3/ Ý nghĩa chung :
“ Là biểu trưng của trường THCS Bình Mỹ, nó biểu thị cho địa danh BÌNH MỸ-CHÂU PHÚ-AN GIANG, là màu trắng xanh truyền thống của trường THCS BÌNH MỸ, là quê hương An Giang có núi, có sông, có đồng lúa chín vàng; là Tổ quốc với đất trời, biển đảo bình yên, là mọi vật luôn rực rỡ trước ánh bình minh đang lên, là phương châm của hoạt động dạy học và ý chí vươn lên của thế hệ trẻ dựa trên nền tảng của lớp người đi trước, là sự năng động sáng tạo của một lớp thế hệ trẻ yêu nước với tâm hồn trong trắng, thân thiện”./.

                                                                                                            NTH
 

Ảnh hoạt động

Học trực tuyến
(Thời khóa biểu áp dụng từ 06/09/2021)
NĂM HỌC 2021-2022
Xem thời khóa biểu
(Chú ý: để học chỉ cần chọn môn ở dưới & chọn bài là học)

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 536

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19360

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2841547


Tin tức & sự kiện

Thông báo từ Sở Giáo Dục Đào Tạo An Giang, các trường Mần non, Tiểu học và THCS nghỉ đến khi có thông báo  
Học trực tuyến từ 30/03/2020 - 04/04/2020  

Đăng nhập