Biểu mẫu » Tổ chuyên môn »

Chủ nhật - 14/10/2012 05:54

Hướng dẫn một số hoạt động của tổ chuyên môn trong nhà trường

Tổ chuyên môn vừa là đơn vị hành chính, vừa là đơn vị quản lý chuyên môn. Nó quyết định chất lượng giảng dạy của nhà trường. Các tổ chuyên môn thật sự vững mạnh thì hoạt động giảng dạy của trường có chất lượng. Tổ chuyên môn giúp nhà trường quản lý giáo viên thực hiện các hoạt động giáo dục theo kế hoạch của trường.

HOẠT ĐỘNG TỔ CHUYÊN MÔN
1-Vai trò và nhiệm vụ của tổ chuyên môn:
*Tổ chuyên môn vừa là đơn vị hành chính, vừa là đơn vị quản lý chuyên môn. Nó quyết định chất lượng giảng dạy của nhà trường.
-Các tổ chuyên môn thật sự vững mạnh thì hoạt động giảng dạy của trường có chất lượng.
-Tổ chuyên môn giúp nhà trường quản lý giáo viên thực hiện các hoạt động giáo dục theo kế hoạch của trường.
*Tổ chuyên môn có nhiệm vụ:
a) Xây dựng và thực hiện kế hoạch hoạt động chung của tổ, hướng dẫn xây dựng và quản lý kế hoạch cá nhân của tổ viên theo kế hoạch dạy học, phân phối chương trình và các hoạt động giáo dục khác của nhà trường;
b) Tổ chức bồi dưỡng chuyên môn và nghiệp vụ; tham gia đánh giá, xếp loại các thành viên của tổ theo quy định của Chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học và các quy định khác hiện hành;
c) Giới thiệu tổ trưởng, tổ phó;
d) Đề xuất khen thưởng, kỷ luật đối với giáo viên.
Tải toàn bộ nội dung

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19773